LƯỢT TRUY CẬP

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • CHUYÊN MỤC CHÍNH

  Ảnh ngẫu nhiên

  Hoaanhdaothang5.jpg 91ea213168f5fac3584b91e9a1963c471f539ad0.jpg 12f09f407f26013390bb0e17bac22e39.png 3d_style_heart_symbol_red_heart_stickerre5f527d9f300435292fb4e2caa2fc856_v9w0n_8byvr_540.jpg 3ce98bf137c858cca58b534c49e79a1c.jpg 02_Tim_quay.gif _20.JPG Film_6_The_gioi_tu_nhien.flv Burkina_Fasoflat.png Brunei.gif Ando.gif Afghanistan.gif Video_13cailuongEnglish.flv Ban_tin_mat_tran_so_4final2_JYFY.flv 10269256x256x32.png 28167102_194491607972470_1992700228385955681_n.jpg Nguyentuan_1.jpg 11111273_Tem_Xuan_Dieu_161123.png 02.jpg

  Chào mừng quý vị đến với CHÚT LƯU LẠI.

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.
  Gốc > ĐỌC và SUY NGẪM >

  BÀN THÊM VỀ PHẨM CHẤT LƯƠNG THIỆN

  hoa-gao_500

  Trong Ba điều đặc biệt làm một người thành công trong Cuộc sống đầy khó khăn này là Kĩ năng, Khả năng và Phẩm chất thì Phẩm chất luôn là cái riêng, cái giá trị tối cao trong sự thăng tiến và sự nghiệp của mỗi người, trong khi Kĩ năng dễ có, khả năng tích lũy cũng không lâu…Những Phẩm chất của mỗi người khác nhau, có được trong Gen sinh học, Gen Xã hội, và Thiên phú. Nhưng Tuyệt đối quan trọng là những Phẩm chất Lương thiện…nhờ vậy mới có thể "Nhân định thuận Thiên" / "Mưu sự tại Nhân, thành sự tại Nhân vậy"!

  Người thảo dân khốn khổ không lương thiện là có thể do hoàn cảnh xô đẩy. Người bình thường không lương thiện là do họ suy đồi. Kẻ lãnh đạo nếu không lương thiện thì kẻ đó chính thuộc chủng loại, dòng giống của Ma Quái. Ma Quái luôn được bầy Tinh Tế Trùng và Linh Lợi Quỉ làm trợ thủ đắc lực. Chúng có triết lý, pháp thuật, lực lượng hẳn hoi ! Tựu trung là dựa vào Tà Thuyết, Ma Thuật và Quái Pháp ! Nhưng nói chung bọn chúng thường phải khuất phục trước tính Lương Thiện được tích tụ thành sức mạnh Cải Hóa của Đạo Lý.

  Giăng Van Giăng ( trong Những Người Khốn Khổ ) có phẩm chất Lương Thiện như vậy cho dù hoàn cảnh có như thế nào, ngay cả khi bị buộc phải ăn cắp miếng bánh mì nhỏ cho đứa cháu đói khát ở nhà ! Bởi có nhân vật đó, bởi ngợi ca sự Lương Thiện…đã làm nên Một Victor Hugo tuyệt vời ! A.Lincol của Mĩ, xuất thân nghèo khổ, luôn giữ được Phẩm chất Lương thiện tuyệt đỉnh của mình để vượt qua bao nhiêu kì thị, áp lực, chống đối, nguy hiểm, nguy cơ tha hóa để trở thành Tổng thống vĩ đại, dẫn dắt Nước Mĩ đến một nền tảng cho ngày hôm nay ! Keple sống trong khốn cùng thậm chí phải đi ăn xin nuôi mẹ, nhờ Phẩm chất Lương thiện mà cố sống tốt, say mê tìm ra Ba phát minh thiên văn học bất hủ để có thể tự hào nói : Thân thể tôi sắp đo đất nhưng tôi từng đo cả bầu trời cao, Thể xác tôi sắp vùi trong đất lạnh nhưng Tâm hồn tôi đã từng bay bổng khắp trời sao!’….

  Kẻ đáng sợ nhất không phải là kẻ vô đạo đức, mà là kẻ luôn mượn lời đạo đức để đánh lận hoặc che dấu, hay lừa mị quần chúng vào ác nghiệp của chúng. Tây Du Kí được xem là Tứ Đại Tuyệt Thư của Trung Quốc cũng bởi tính triết lý sâu sắc về Tính Lương Thiện và cho thấy Ma Quái, Quỉ Sứ nói chung là những kẻ có thể thuyết Đạo đức khiến Người Lương Thiện cả tin mà sa bẫy. Đối với chúng cần có Gương Chiếu Yêu ! ( Đó chính là Sức mạnh của thứ Ánh sáng bóc trần ! ). Và Người có thể có và Cầm được Gương Chiếu Yêu là Bồ Tát vậy – nghĩa là Người Tuyệt đỉnh của Lương Thiện, có thể nhiều người trong chúng ta cũng mang trong mình một chút phẩm chất của Bồ Tát đấy !

  Một người xả thân cứu giúp kẻ khó, một người độ lượng vị tha, một người cam phận thiệt thòi, một người tự vươn lên trong đau khổ…hết thảy đều là những người Lương Thiện vì điều họ làm là bởi thôi thúc và quan niệm Đạo Đức tự thân. Lương Thiện chưa chắc khiến người ta tránh được đau khổ hoặc chấm dứt được nó, nhưng khiến người ta giải thoát khỏi đau khổ khi đang sống và ngay cả khi đã chết đi rồi!

  Tôi không cho rằng biết đến hoặc nói về, hay tụng ca Đạo đức là thành Lương Thiện. Đạo đức luôn có sẵn trong mỗi con người, Đạo đức cũng rất dễ hiểu, nhưng thực hành được Đạo đức là Lương Thiện. Đầy ắp Thế giới này là Đạo đức cùng với muôn điều khác, nhưng phải làm sao để Tính Lương Thiện được và có quyền ngự trị Cuộc sống của chúng ta! Bởi vậy Người Lương Thiện là những người nỗ lực một cách Lương Thiện cho những điều Lương Thiện được đặt lên Ngai Vàng của Con Người !

  (Nguyễn Tất Thịnh)


  Nhắn tin cho tác giả
  Phạm Thị Yến @ 15:40 26/03/2019
  Số lượt xem: 49
  Số lượt thích: 1 người (Phạm Thị Yến)
  Avatar

  Tôi đã được diện kiến với không ít những người giỏi, những người có Đức độ… Họ khiến những người nào đó khâm phục hoặc vì nể… Nhưng tôi thấy người nào có cái Khí Chất là hễ khởi động một việc, cất lên một lời động viên có thể cuốn hút nhiều người khác tham gia vào cùng (vốn không quen họ, không thuộc quyền họ), đặc biệt ở nơi mà cái danh vị, chức quyền không phải là cái duy nhất và cao nhất phát huy được tác dụng… Lúc đó mới thấy rõ chỉ có Phẩm chất Lương thiện của họ mới là điều khiến thuyết phục được người khác mạnh mẽ, tự nhiên mà tuân theo!

   
  Gửi ý kiến

  XIN CHÀO VIỆT NAM

  NAM SÁCH MỘT MIỀN QUÊ